Chiều cao bất thường và những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe

0
390

Một chiều cao lí tưởng tạo nên sự tự tin về phong thái, vóc dáng. Nhưng một chiều cao bất thường thì cùng với đó thì có khác nhiều nhưng nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của bạn đó nhé.

Hãy cũng shop bao cao su tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn và có thể lắng nghe để hiểu hơn sức khỏe của chính bạn thôi nào!

phát triển chiều cao

Tuổi thọ

Theo WedMD, giáo sư Mary Schooling ở trường Đại học Y tế công cộng và Chính sách y tế New York (Mỹ) cho rằng người chiều cao vượt trội ít sống thọ hơn người chiều cao trung bình hoặc thấp.

Ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy người cao dưới mức trung bình nguy cơ bệnh ung thư thấp hơn. Phụ nữ thấp cũng ít có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hơn người cao. Lý do, cơ thể có nhiều tế bào phát triển đồng nghĩa với nguy cơ đột biến gây ung thư nhiều hơn.

Xả nhiệt

Những người thấp ít có cảm thấy quá nóng hoặc bị say nắng. Người cao khi tập thể dục cường độ cao dễ dẫn tới đột quỵ do sốc nhiệt hoặc kiệt sức.

Những vấn đề về cổ, lưng và cột sống

Người thấp hay cao hơn mức trung bình đều phải làm việc trong những điều kiện như mọi người khác, là nguyên nhân gây ra những vấn đề cho cổ và lưng. Người cao dễ bị gãy xương hông hơn.

Ai cũng cần có một sức khỏe mạnh để làm việc và tận hưởng cuộc sống muôn màu này. Chính vì vậy hãy luôn luôn lắng nghe sức khỏe của chính bản thân mình lên tiếng nhé, hãy bảo vệ nó ngay lúc này.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.