Khai mạc Olympic Tokyo 2020: Vượt qua đại dịch Covid 19!

0
144

Sau khi bị hoãn 1 năm, Olympic 2020 ở Nhật Bản đã tiến hành lễ khai mạc vào tối nay, 23.7 (giờ VN) tại sân vận động Olympic ở Shinjuku, Tokyo (Nhật Bản) như một minh chứng đại dịch Covid-19 không thể chiến thắng con người.

Khán giả sẽ bị cấm vào sân vào sân dự khán lễ khai mạc Olympic năm nay nhằm ngăn cản sự lây lan của Covid-19. Điều này đã làm buổi lễ loãng đi, nhưng sự hào nhoáng và quyến rũ sẽ vẫn còn, ít nhất là nó đã được diễn ra, công nghệ âm thanh và ánh sáng qua những màn biểu diễn mang đậm bản sắc Nhật Bản.
Theo nhận định bóng đá nhà cái chỉ có khoảng 1.000 người bên trong sân Olympic dự khán lễ khai mạc, hầu hết là các đại biểu và quan chức cấp cao. Đáng chú ý trong những VIP dự lễ khai mạc có Nhật hoàng Naruhito, người cũng dự lễ khai mạc Olympic 1964 tại Tokyo khi ông mới 4 tuổi; Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron và phu nhân Tổng thống Mỹ Jill Biden cũng có mặt trên khán đài VIP để dự lễ.

VĐV tennis Naomi Osaka là người có vinh dự cuối cùng thắp lên ngọn đuốc Olympic. Ngọn đuốc của Thế vận hội Tokyo được thiết kế rất độc đáo và màn châm đuốc đã diễn ra đầy ấn tượng. Ngọn đuốc sẽ bùng cháy trong 2 tuần tranh tài tại Olympic mùa hè 2021.

Sau lời phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach, Nhật hoàng Naruhito tuyên bố chính thức khai mạc Olympic Tokyo 2020. Sau đó là màn pháo hoa rực rỡ đánh dấu ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh chính thức được khởi tranh.

{keywords}
Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach

 

Olympic Tokyo 2020 là ánh sáng cuối đường hầm tăm tối này. Trong những ngày tới, các VĐV sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta bằng sự xuất sắc về thể thao của họ. Khi làm như vậy, họ sẽ thể hiện ý nghĩa thực sự của thông điệp Olympic lần này: “Cao hơn, Nhanh hơn, Mạnh hơn – Đoàn kết”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.